Sửa lỗi Windows Terminal không mở được trên Windows

Windows Terminal là tính năng hỗ trợ nhập lệnh được phát triển bởi Microsoft dành cho Windows 10/11. Windows Terminal được xem là một sự kết hợp của nhiều công cụ và trình dòng lệnh như Command Prompt, PowerShell,… trở nên hoàn hảo. Thực tế, Windows Terminal sẽ là một công cụ hỗ trợ & tối ưu trên Windows. Tuy nhiên, những hôm gần đây Windows Terminal lại xuất hiện lỗi không mở được & bạn cũng không biết làm thế nào? Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì trong bài viết này Techtricks xin được chia sẻ mọi người cách sửa lỗi Windows Terminal không mở được trên Windows 11

sửa lỗi Windows Terminal không được trên Windows 11

 

1. Sửa lỗi Windows Terminal không mở được bằng cách kích hoạt lại

Nếu tính năng WindowsTerminal có thể tìm thấy thấy trong thanh công cụ Start. Tuy nhiên, Windows Terminal không thể mở được thì khả năng lớn do tính năng đang bị tắt tính năng hoạt động. Cách khắc phục tình trạng này như sau nhé mọi người:

Bước 1: Đầu tiên, truy cập nhanh Windows Settings bằng tổ hợp phím (Win + I): Bạn chọn Apps > Chọn Apps & features.

Sửa lỗi Windows Terminal không mở được

Bước 2: Kế đến, giao diện Apps & features xuất hiện: bạn chọn More settings > chọn App execution aliases.

Sửa lỗi Windows Terminal không mở được

Bước 3: Kế đó, bạn tìm đến mục Terminal nếu đang trạng thái Off > hãy kích hoạt lại tính năng này nhé. Cuối cùng, bạn nên khởi động lại hệ điều hành để kiểm tra tình trạng Windows Terminal không mở được trên Windows 11 đã được khắc phục chưa nhé.

Sửa lỗi Windows Terminal không mở được

2. Sửa lỗi Windows Terminal không mở được bằng cách cài lại

Bước 1: Trước tiên, tại thanh công cụ tìm kiếm Windows 11: bạn nhập & đúp chuột phải vào Terminal > chọn uninstall để bắt đầu quá trình gỡ ứng dụng.

Sửa lỗi Windows Terminal không mở được

Bước 2: Tiếp đó, quá trình gỡ ứng dụng thành công: bạn tìm & mở ứng dụng Microsoft Store trên Windows 11 nhé.

Sửa lỗi Windows Terminal không mở được

Bước 3: Tiếp đến, bạn gõ WindowsTerminal tại mục tìm kiếm của Store > chọn Get để bắt đầu quá trình download & cài đặt ứng dụng về máy. Cuối cùng, quá trình cài đặt thành công bạn hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra tình trạng Windows Terminal không mở được trên Windows 11 đã được khắc phục chưa nhé.

Sửa lỗi Windows Terminal không mở được

3. Lời kết

Trên đây là thủ thuật có thể sửa lỗi Windows Terminal không mở được trên Windows 11 vô cùng hiệu quả. Nêu 2 cách trên vẫn không thể khắc phục lỗi này: thì bạn nên cân nhắc đến việc cập nhập phiên bản mới nhất hoặc cài lại hệ điều hành nhé. Ngoài ra, nếu các bạn cảm thấy bài viết này hay & hữu ích thì hãy tặng cho Techtrickz một like tại cuối bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Related Posts

Trả lời