So sánh giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1

Phiên bản MacBook Air M2 đã được nhà Apple ra mắt khiến các fan và dân công nghệ phải ấn tượng với bộ vi xử lý mới của nhà sản xuất. Nếu so với phiên bản trước đó của MacBook Air M. Thì phiên bản MacBook Air M2 về mặt hiệu năng và tính đa nhiệm của chúng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, việc đi kèm nó có lẽ là chi phí có sự chênh lệch cả chục triệu. Và bạn cũng đang băn khoăn giữa 2 phiên bản này cái nào sẽ phù hợp bản thân của mình. Thì trong bài viết này mình xin được so sánh giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1 để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn nhé.

So sánh giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1

1. So sánh hiệu năng MacBook Air M2 và MacBook Air M1

Được nhà sản xuất Apple công bố các thông số về 2 con mạnh mẽ của họ hiện tại thời điểm này:

  • Apple M1: 8 CPU (4+4), 7 hoặc 8 GPU, tối đa 16GB RAM.
  • Apple M2: 8 CPU (4+4), 8 hoặc 10 GPU, tối đa 24GB RAM.

Nhà sản xuất cho rằng con chip Apple M2 mới nhất của nhà Apple sẽ nhanh hơn M1 18% về CPU. Và ngoài ra về CPU là 35%. Có lẽ về mặt thực tế chúng ta cũng có thể hiệu Apple M2 sẽ không tạo ra nhiều khác biệt với Apple M1 về mặt hiệu năng.

So sánh giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1

2. So sánh ngoại hình giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1

Về mặt thiết kế MacBook Air M2 đã được thay đổi rất nhiều so với phiên bản m1. Ngoài ra thiết bị có thiết kế gần giống với MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Mặt đáy của M2 đã được thiết kế phẳng thay cho sự vuốt mỏng ra phía trước như các phiên bản cũ trước đó. Bên cạnh đó, kích thước màn hình cũng tăng lên 0,3 inch so với phiên bản cũ. (Từ 13.3 inch lên 13.6 inch để dễ dàng chưa tai thỏ trên màn hình).

Ngoài ra, độ sáng của màn hình m2 đem lại và cũng như chất lượng hiển thị thì cũng được cải thiện như lúc nhà Apple ra mắt. Tuy vậy, về mặt chất lượng và độ sáng màn hình của MacBook Air M1 đã quá tốt. Nếu so với M2 cũng không thay đổi gì quá nhiều về độ sáng cũng như chất lượng hiển thị hình ảnh.

So sánh giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1

3. So sánh thời gian pin giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1

Dung lượng pin của MacBook Air M2 so với MacBook Air M1 tăng nhẹ từ 49.9Wh lên 52.6Wh . Tuy nhiên, theo nhà sản xuất Apple thì thời lượng pin vẫn mốc 18 giờ. Vì vậy ở thời lượng sử dụng thực tế của MacBook Air M2 và MacBook Air M1 là tương đồng.

So sánh giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1

4. So sánh âm thanh và hệ thống âm thanh giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1

Về mặt Micro và loa của trên thiết bị MacBook Air M2 được đánh giá có nhiều nâng cấp khá đáng giá so với phiên bản M1. Ngoài ra thiết bị webcam cũng được nhà xuất giới thiệu là cải thiệt cao so với phiên bản cũ. Nếu chỉ vì âm thanh và hệ thống âm thanh được cải thiện mà bạn phải bỏ ra gần chục triệu đồng thì không đáng lắm. Bởi chi phí mua m1 bạn có thể setup thêm loa hoặc tai nghe để hỗ trợ trải nghiệm âm thanh của bản thân

So sánh giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1

5. So sánh về giá thành giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1

Hiện tại, so với mức giá bán giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1. Ở phiên bản thấp nhất của MacBook Air M1 đang có giá khoảng 23 triệu đồng. Còn MacBook Air M2 chi phí người mua phải tốn giao động ở mức hơn 30 triệu đồng.

So sánh giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M1

6. Lời kết

Nếu bản MacBook Air M2 được trợ giá khoảng 25 – 28 triệu thì sẽ là sản phẩm được người dùng nghĩ đến nếu đang phân vân giưa bảng M1. Tuy nhiên, mức giá hơn 30 triệu để đổi 1 phiên bản có nhiều thay đổi không đáng kể so với m1. Tuy nhiên, nếu bạn là một người công nghệ và thích trải nghiệm mới mẻ và không quan tâm về giá thì đừng ngại mà không lấy MacBook Air M2 cho bản thân. TechTricks hy vọng những chi tiết so sánh trong bài viết có thể giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Related Posts

Trả lời