Meta sẽ bỏ tính năng Instant Articles trên FB

Tính năng Instant Articles được ra mắt vào tháng 5/2015 với mục đích cho phép các nhà xuất bản trên nền tảng của mình cung cấp cho người dùng nội dung có thời gian tải nhanh hơn và đa phương tiện hơn. Tuy nhiên, gần đây Meta cho biết sẽ cảm thấy không muốn đầu tư quá nhiều chi phí đến một số tính năng không được người dùng ưa chuộng. Và công ty cũng đã công bố: Meta sẽ bỏ tính năng Instant Articles trên FB.Meta sẽ bỏ tính năng Instant Articles trên FB

1. Meta sẽ bỏ tính năng Instant Articles trên FB

Instant Articles là tính năng giúp các trang tin có liên kết với Facebook sẽ được tối ưu hóa lại nội dung trên di động, giúp cải thiện tốc độ tải lên nhiều lần. Ngoài ra, người dùng cũng không cần phải chuyển đến link trực tiếp của tờ báo đó để xem.

Tuy nhiên, thực tế từ Meta đưa ra: “Hiện nay, còn chưa đến 3% người dùng Facebook xem các bài đăng có liên kết đến các trang báo và tin tức. Và như chúng tôi (Meta) đã nói hồi đầu năm: với tư cách là một doanh nghiệp, không có ý nghĩa gì nếu phải đầu tư vào các lĩnh vực không còn phù hợp với sở thích của người dùng”.

Bên cạnh đó, căn cứ những việc vào năm 2021 từ Google: sẽ không còn ưu tiên các tin bài xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm sử dụng định dạng trang di động tăng tốc (AMP), càng làm cho tính năng này của Facebook trở nên vô giá trị. Ngoài ra, người dùng càng ngày càng ưu chuộng dành thơi gian xem video, đặc biệt là những video dạng ngắn trên mạng xã hội. Khiến tính năng Instant Articles còn ngày càng mất vị thế của mình trong mắt người dùng.

Meta sẽ bỏ tính năng Instant Articles trên FB

2. Lời kết

Từ những thực tế trên, Facebook càng có lý do phải tái cấu trúc và hướng đi của mình sau thất bại từ Instant Articles. Bên cạnh đó, Meta sẽ bỏ tính năng Instant Articles trên FB vào tháng 4/2023 này nhé. Bạn nghĩ gì với những sự thay đổi của Meta dành cho mảng tin tức? Ngoài ra, Techtricks.vn cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tớ nhé.

Xem thêm:

Related Posts

Trả lời