Hệ điều hành Windows 12 có gì mới? Và khi nào ra mắt?

Tại thời điểm ra mắt Windows 10, Microsoft đã nhằm khẳng định đây được xem là phiên bản cuối cùng nhà phát hành. Tuy nhiên Microsoft lại đi ngược với lời nói của minh: khi ra mắt Windows 11 vào ngày 05/10 năm ngoái. Chính vì thế có thể xem đây là một cơ sở về nhà sản xuất Microsoft có thể nghiên cứu & phát triển thêm Windows 12 vào những năm sắp tới nhé. Vậy trên hệ điều hành Windows 12 có gì mới? Vậy hãy cùng Techtricks đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Hệ điều hành Windows 12

1. Windows 12 Có Gì Mới?

Windows là hệ điều phổ biến và được người dùng sử dụng rộng rãi trên Laptop, PC. Có thể thấy từ một năm trở lại, Windows 11 được xem là hệ điều hành có độ phổ biến rộng rãi và được đánh giá tốt. Với những năm gần đây Microsoft đã tập trung nghiên cứu & phát triển thêm các tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm. Trong số đó có thể kể đến sự thay đổi về giao diện nhằm tăng tính trực quan. ( Từ các icon, phím tắt đã được thay đổi nhằm tăng tính thẩm mỹ cho Windows)

Techadvisor cho biết: thời điểm hiện tại những tính năng mới của Windows 12 vẫn đang còn là ẩn số mà ngay cả nhà sản xuất Microsoft cũng chưa chắc đã biết. Tuy nhiên vẫn xuất hiện một vài thông tin nói rằng sẽ có một bản cập nhật mang tên là ‘Sun Valley 2(Windows 11 ban đầu được đặt với cái tên là Sun Valley). Và theo leaker Deskmodder (trích từ Techadvisor) cho biết khả năng lớn của Windows 12 sẽ được nhà phát triển nghiên cứu & thiết kế lại từ đầu thay vì dựa trên những phiên bản trước đây.

Windows 12 Có Gì Mới?
Windows 12 Có Gì Mới?

2. Danh sách thiết bị có thể cập nhật lên Windows 12

Techadvisor cho biết: quá trình yêu cầu phần cứng để cập nhật lên thiêt bị MacBook Pro M1 là điều hiển nhiên. Và cũng sẽ được áp dụng tương tự như trong quá trình thiết bị của bạn muốn nâng cấp lên windows 11. Những cải tiến & bổ sung về công nghệ trên PC và Laptop qua những năm gần đây đã thay đổi & phát triển khá nhanh. Nên những tính năng mới như TPM và Secure Boot sẽ trở nên quan trọng trong tương lai.

Ngoài ra, nhiều khả năng Windows 12 sẽ được bao gồm các yêu cầu phần cứng giống như Windows 11. Và sẽ có thêm một số bổ sung khác sẽ được công bố lúc Windows 12 ra mắt.

Danh sách thiết bị có thể cập nhật lên Windows 12
Danh sách thiết bị có thể cập nhật lên Windows 12

3. Hệ điều hành Windows 12 khi nào ra mắt?

Hệ điều hành Windows 11 vừa được ra mắt bản chính thức cách đây không lâu. Vì vậy có thể xem sự ra mắt bản chính thức của Windows 12 còn quá sớm. Có lẽ dựa theo lộ trình của các bản phát hành trước đây: Thì khả năng Windows 12 sẽ chính thức được ra sản xuất ra mắt vào cuối năm 2024 – 2025 này nhé. Và cũng là thời điểm nói lời tạm biệt với Windows 10 ( Nhà phát hành sẽ ngừng phát triển & hỗ trợ )

Hệ điều hành Windows 12 khi nào ra mắt?
Hệ điều hành Windows 12 khi nào ra mắt?

4. Lời kết

Trên đây là bài viết 24h nói về chủ đề hệ điều hành Windows 12 có gì mới? Techtricks hy vọng những nội dung trong bài viết có thể giải đáp những thắc mắc của bạn. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay thì hãy tặng cho Techtricks một like nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Related Posts

Trả lời